CÁCH CHỌN ỐNG NHỰA LUỒN DÂY ĐIỆN

Ngày đăng: 26/10/2020 08:42 PM

Ống nhựa luồn dây điện giúp cho hệ thống dây của các thiết bị điện trong nhà bạn trông gọn gàng và đẹp hơn nếu như bạn không sử dụng đi dây âm tường. Ngoài ra nó còn giúp hỗ trợ và bảo vệ đường dây điện của bạn chống lại những tác động xâm nhập từ bên ngoài như va đập, hay con vật cắn phải. Bạn đã biết cách chọn mua sản phẩm này sao cho đẹp và phù hợp chưa?

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có thể chọn lựa được cho mình những ống nhựa luồn dây điện thích hợp để sử dụng cho nhu cầu của mình.

.

CÁC LOẠI ỐNG NHỰA RUỘT GÀ VÀ ƯU NHƯỚC ĐIỂM

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA ỐNG NHỰA LUỒN DÂY ĐIỆN

 

Chọn mua ống luồn dây điện

 

Ống nhựa luồn dây điện tròn thường được sử dụng để luồn dây điện bên trong tường, luồn trong sàn bêtông, nơi đòi hỏi chịu áp lực cao. Vì vậy, bạn nên đặt ống luồn PVC sao cho không ảnh hưởng đến kết cấu bêtông của công trình.

 

Trước khi lắp đặt ống luồn dây, chúng ta cần phải tính toán lựa chọn dây điện sao cho kích cỡ ống luồn phù hợp với số lượng dây dẫn luồn trong đó.

 

Nên sử dụng ống luồn đúng tiêu chuẩn. Hiện nay có các nhãn hiệu ống luồn có uy tín và đúng chất lượng, các sản phẩm ống luồn điện này được kiểm tra rất khắt khe về độ chịu va đập, độ chịu nén, chống ẩm, chịu axit ăn mòn, chịu nhiệt tốt và khả năng chống cháy cao….

 

Nên sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để cắt ống, uốn cong hay luồn dây điện vào ống (kìm cắt ống, loxo uốn ống..).

 

Lắp đặt ống nhựa PVC luồn dây ở những nơi có nhiệt độ cho phép, phù hợp với tiêu chuẩn của ống luồn.

.

Đối với dây điện lắp nổi thì nên dùng máng dẹt( Nẹp điện, máng điện…). Ống luồn dẹt được thiết kế rất thuận tiện cho việc lắp đặt và sửa chữa cũng như đảm bảo mỹ quan của kiến trúc.

Với hệ thống dây dẫn điện lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường gạch ống… bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi vì loại này có trọng lượng nhẹ và mềm dẻo dễ uốn mọi hình dáng. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá rẻ hơn các loại ống luồn khác.

 

Không nên luồn dây điện quá chặt vào ống luồn. Vì như vậy bạn không thể luồn dây điện thêm vào khi có nhu cầu cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện.

 

Ống luồn lắp nổi phải được lắp kín, vì các khoảng hở sẽ là nơi trú ẩn của côn trùng.

 

Không sử dụng ống luồn kém chất lượng, dễ gây ra hư hỏng như bể, gãy, móp ống, độ chịu lực kém…

 

Khi sửa chữa nhà, bạn tránh để máy khoan hay thiết bị đục bêtông làm bể ống luồn.

 

Đối với ống luồn lắp nổi, không móc hoặc treo bất cứ vật gì nặng lên trên ống.

 

Việc sử dụng ống luồn dây điện âm tường hay lắp nổi, không những đảm bảo an toàn cho dây điện luồn bên trong đó mà còn tăng độ thẩm mỹ cho công trình và cho nhà bạn.

 

HƯỚNG DẪN NỐI ỐNG NHỰA HDPE

 

CÁCH PHÂN BIỆT ỐNG NHỰA TIỀN PHONG THẬT GIẢ

 

Lưu ý khi sử dụng

 

Đối với các hệ thống dây điện cần phải lắp nổi lên trên thì nên dùng các loại ống luồn dây điện dẹt. Ống nhựa luồn dây điện dẹt được làm ra rất tốt cho việc thi công và sửa chữa hay nâng cấp cũng như đảm bảo vẻ đẹp của không gian nhà.

 

Với những sợi dây dẫn điện được thi công lắp đặt ở một số nơi như trần nhà… bạn nên sử dụng những loại ống nhựa luồn dây điện chất lượng tốt có tính đàn hồi vì loại này có không lượng không đáng kể rất nhẹ và mềm dẻo hơn các loại khác dễ uốn dẻo với mọi hình dáng. Và ống luồn dây điện đàn hồi thường có giá thành sản phẩm rẻ.